Sự cố bạn thường gặp khi sử dụng cân điện tử

Cân điện tử được xem là không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh, sản xuất. Khi sử dụng bạn sẽ không tránh những sự cố. Bài viết này liệt kê những sự cố bạn thường hay gặp khi sử dụng cân điện tử.

Sự cố lỗi không lên nguồn

Lỗi cân điện tử không lên nguồn là lỗi thường gặp khi sử dụng cân đặc biết đối với những cân được sử dụng một thời gian dài.

Nếu bạn gặp sự cố này điều đầu tiên là bạn kiểm tra nguồn điện có vấn đề gì hay không. Sau đó có thể kiểm tra nguồn trên mạch điện tử. Vì cân điện tử là thiết bị chuyên dụng nếu không phải lỗi đơn giản thì bạn nên liên hệ cho các nhân viên tại các công ty cân điện tử để xử lý nhé.

Sự cố lỗi nhảy số

Lỗi nhảy số là một trong những lỗi rất thường gặp khi sử dụng các thiết bị cân. Khi gặp trường hợp này bạn cần kiểm tra nguồn cung cấp điện. Sự không ổn định của nguồn điện thường là một trong những nguyên nhân làm cân bị nhảy số.

Đặc biệt với các thiết bị đo yêu cầu tính chính xác cao như cân phân tích, cân kỹ thuật điện tử thì bạn cần đảm bảo cân được sử dụng ở những nơi kín gió, tránh tiếp xúc ánh mặt trời trực tiếp và không gian để cân yêu cầu phải bằng phẳng, không bị rung.

Sự cố lỗi nguồn không vào

Bên cạnh những loại cân điện tử sử dụng trực tiếp từ nguồn điện thì một số loại có thêm tính năng sạc. Trong trường hợp không sạc được bạn nên kiểm tra bình ác quy. Nếu có hãy nhanh chóng thay thế để tránh những lỗi phát sinh khác.

Sự cố lỗi hỏng cảm biến

Lỗi cảm biến là lỗi mà khi bạn bật cân lên, màn hình hiển thị sáng mà số cân không hiển thị. Khi gặp lỗi này bạn cần kiểm tra dây dây loadcell có đứt không hoặc kiểm tra các mối hàn trên mạch điện tử.

Đây là một trong 2 bộ phận quan trọng nhất của cân điện tử. Chính vì vậy, bạn nên kiểm tra thường xuyên để cân được hoạt động ổn định.

Cân điện tử hiển thị không đúng số kg

Khi cân mà bạn thấy kết quả cân bị sai lệch thì việc cần làm là kiểm tra xem cân có chạm vật gì không, cân đặt thăng bằng chưa. Trường hợp thường xảy ra đó là bạn cần hiệu chuẩn cân lại, do cân hoạt động trong thời gian dài, cân phải hiệu chuẩn theo định kỳ hàng năm để bảo đảm hoạt động ổn định và chính xác.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU  HIỆU CHUẨN – BẢO TRÌ THIẾT BỊ THÍ NGHIỆM, MÔI TRƯỜNG, CÔNG NGHIỆP – VUI LÒNG LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM  HIÊU CHUẨN – KHOA HỌC CÔNG NGHỆ vietCALIB®

Địa chỉ HCM Office: Số N36, Đường số 11, Phường Tân Thới Nhất,  Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh
Hà Nội Office: Tầng 1, Toà nhà Intracom Building, 33 Đường Cầu Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội
Đà Nẵng Office: Số 10, Đường Lỗ Giáng 05, Phường Hoà Xuân, Quận Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng
Hotline 0926 870 870
Email loi.phung@vietcalib.vn 
Website https://www.vietcalib.vnhttp://www.hieuchuanvietcalib.vn
zalo chat
Nhận Báo giá
0926 870 870
0961 661 788