Nhiệt kế phòng thí nghiệm và dịch vụ hiệu chuẩn nhiệt kế

 

Nhiệt kế phòng thí nghiệm và dịch vụ hiệu chuẩn nhiệt kế

Nhiệt kế là vật dụng không thể thiếu trong phòng thí nghiệm. Cùng Hiệu Chuẩn vietCALIB® tìm kiếm về nhiệt kế và dịch vụ hiệu chuẩn nhiệt kế nhé.

Nhiệt kế là gì?

Nhiệt kế là thiết bị dùng để đo nhiệt độ. Một nhiệt kế có 2 thành phần quan trọng: phần cảm nhận nhiệt độ ( ví dụ như bầu đựng thủy ngân hoặc rượu trong nhiệt kế) và phần hiển thị kết quả

 •  Các loại nhiệt kế trong công nghiệp thường dùng thiết bị điện tử để biểu thị kết quả như máy vi tính.
 •  Nhiệt kế điện tử thường dùng lắp ở một số bảng đồng hồ treo tường, trong các máy đo nhanh của y học,….thì dùng cảm biến bán dẫn, biến đổi tín hiệu tương tự sang số ( ADC) và hiệu số liệu.
 • Nhiệt kế trong phòng thí nghiệm

Các đặc điểm của nhiệt kế phòng thí nghiệm

 • Nhiệt kế chất lỏng: hoạt động trên cơ sở dẫn nhiệt của các chất: các chất sử dụng ở đây phổ biến la thủy ngân, rượu màu, rượu etylic, pentan, benzen toluen,….
 • Nhiệt kế điện: dụng cụ đo nhiệt điện sử dụng các đặc tính điện hoặc từ phụ thuộc nhiệt độ như hiệu ứng nhiệt điện trong một mạch có hai hoặc nhiều kim loại, hoặc sự thay đổi điện trở của một kim loại theo nhiệt độ.
 • Nhiệt kế điện trở: nhiệt kế đo nhiệt độ dựa trên hiệu ứng biến thiên điện trở của chất bán dẫn, bán kim hoặc kim loại khi nhiệt độ thay đổi; đặc tính kim loại này có độ chính xác cao, số chỉ ổn định, có thể tự ghi và truyền kết quả đi xa. Nhiệt kế điện trở bằng bạch kim đo được nhiệt độ từ 263oC đến 1064 oC, niken và sắt tới 300oC; đồng 50oC – 180oC; bằng các chất bán dẫn để đo nhiệt độ thấp ( 0,1oK – 100oK). Để đo nhiệt độ thấp, người ta áp dụng loại nhiệt kế ngưng tụ, nhiệt kế khí, nhiệt kế từ.
 • Nhiệt kế bán dẫn: dùng cảm biến nhiệt là một linh kiện bán dẫn nhóm Điot Zener, biến đổi tín hiệu tương tự sang số ADC và hiệu số liệu. Nó có mặt trong các máy đo nhanh của y tế, trong đồng hồ điện tử treo tường,…. Trong đó nhiệt độ môi trường đất, nước, không khí cũng đang dùng cảm biến nhiệt bán dẫn với vỏ thích hợp để dẫn nhiệt nhanh. Dải nhiệt độ làm việc do mạch điện tử xác định, tức là cao nhất vào cỡ 80-120 oC.
 • Nhiệt kế hồng ngoại: dựa trên hiệu ứng bức xạ nhiệt dưới dạng hồng ngoại của các vật nóng

Xem thêm các dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị đo phòng thí nghiệm 

 • Dịch vụ hiệu chuẩn tủ sấy
 • Dịch vụ hiệu chuẩn bình tam giác
 • Dịch vụ hiệu chuẩn buret
 • Dịch vụ hiệu chuẩn pipet

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU  HIỆU CHUẨN – BẢO TRÌ THIẾT BỊ THÍ NGHIỆM, MÔI TRƯỜNG, CÔNG NGHIỆP – VUI LÒNG LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM  HIÊU CHUẨN – KHOA HỌC CÔNG NGHỆ vietCALIB®

Địa chỉ HCM Office: Số N36, Đường số 11, Phường Tân Thới Nhất,  Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh
Hà Nội Office: Tầng 1, Toà nhà Intracom Building, 33 Đường Cầu Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội
Đà Nẵng Office: Số 10, Đường Lỗ Giáng 05, Phường Hoà Xuân, Quận Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng
Hotline 0926 870 870
Email loi.phung@vietcalib.vn 
Website https://www.vietcalib.vnhttp://www.hieuchuanvietcalib.vn
zalo chat
Nhận Báo giá
0926 870 870
0961 661 788