Những điều bạn cần biết về Cân phân tích điện tử

Cân điện tử có mặt trong nhiều lĩnh vực của đời sống, kinh doanh và sản xuất. Cân phân tích là loại cân điện tử có độ chính xác cao bậc nhất hiện nay. Cân phân tích được sử dụng phổ biến tại các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu hay các bệnh viện. Cùng Hiệu Chuẩn vietCALIB® tìm hiểu những điều bạn cần biết về cân phân tích điện tử nhé

Cân phân tích điện tử là gì?

Cân phân tích là một dạng cân điện tử tiểu ly có độ chính xác cao lên đến từng 0,1mg. 

Cân phân tích điện tử được sử dụng nhiều các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu hoặc bệnh viện, nơi đòi hỏi sai số cực kỳ nhỏ, dùng cho việc nghiên cứu để cân sản phẩm mẫu vật có trọng lượng rất nhỏ. 

Cân phân tích điện tử được sử dụng để làm gì?

Bạn đã biết cân phân tích đòi hỏi tính chính xác cao, chủ yếu là thiết bị đo lường trong các phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu, bệnh viện hoặc các công ty hóa chất dùng để đo lường khối lượng các mẫu có tính chính xách cao và giá trị lớn. Bên cạnh những chức năng cân khối lượng thông thường, các nhà sản xuất cân phân tích hiện nay còn tích hợp thêm nhiều tính năng trong một sản phẩm ví dụ như xác định độ ẩm một các dễ dàng.

Những lưu ý dành cho bạn khi sử dụng cân phân tích điện tử

Với sự phát triển hiện nay, cân phân tích điện tử có rất nhiều loại khác nhau đáp ứng người dùng về yêu cầu chính xác, tiện lợi. Bởi vì là thiết bị đo lường yêu cầu độ chính xác cao nên người dùng rất cần phải chú ý cẩn thận trong quá trình sử dụng. Nếu sử dụng sai cách rất dễ làm ảnh hưởng đến cân và cho kết quả đo không chính xác. Một số những lưu ýbạn cần nhớ khi sử dụng cân phân tích:

•    Đặt cân phân tích ở vị trí không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, có nhiệt độ thích hợp nhất và không bị xáo trộn, độ ẩm không quá cao và tránh bị rung động.

•    Cần mở nguồn trước khi sử dụng để làm nóng cân và giúp cân tương thích với nhiệt độ, độ ẩm trong phòng.

•    Nên sử dụng các dụng cụ trừ bì chứa khối lượng cân nhỏ nhất có thể để giảm các tác động.

•    Cần đặt vật phải cân ở vị trí trung tâm của đĩa cân và tuyệt đối không đặt quá 1/3 tải trọng của cân ở các vị trí các góc để đảm bảo độ chính xác khi cân…

Vai trò của dịch vụ hiệu chuẩn cân phân tích điện tử.

Vì cân phân tích điện tử yêu cầu về tính chính xác cao nên việc hiệu chuẩn cân phân tích rất quan trọng. Hiệu chuẩn có định kỳ sẽ giúp giảm tối đa các sai sót trong quy trình, sản phẩm.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU  HIỆU CHUẨN – BẢO TRÌ THIẾT BỊ THÍ NGHIỆM, MÔI TRƯỜNG, CÔNG NGHIỆP – VUI LÒNG LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM  HIÊU CHUẨN – KHOA HỌC CÔNG NGHỆ vietCALIB®

Địa chỉ HCM Office: Số N36, Đường số 11, Phường Tân Thới Nhất,  Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh
Hà Nội Office: Tầng 1, Toà nhà Intracom Building, 33 Đường Cầu Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội
Đà Nẵng Office: Số 10, Đường Lỗ Giáng 05, Phường Hoà Xuân, Quận Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng
Hotline 0926 870 870
Email loi.phung@vietcalib.vn 
Website https://www.vietcalib.vnhttp://www.hieuchuanvietcalib.vn
zalo chat
Nhận Báo giá
0926 870 870
0961 661 788