Tủ sấy phòng thí nghiệm và dịch vụ hiệu chuẩn tủ sấy

Tủ sấy là một trong những thiết bị cần thiết trong phòng thí nghiệm. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về tủ sấy và dịch vụ hiệu chuẩn tủ sấy cho phòng thí nghiệm.

Ứng dụng của tủ sấy phòng thí nghiệm

Hầu hết các phòng thí nghiệm đều có sử dụng tủ sấy, như phòng thí nghiệm của nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm, nông sản, thủy sản .

Ứng dụng chính của tủ sấy trong phòng thí nghiệm là:

  • Dùng để sấy khô sấy khô các loại nguyên vật liệu trong việc xác định độ ẩm vật liệu
  • Dùng để sấy khô các loại nguyên vật liệu trong phòng thí nghiệm. Việc này là rất cần thiết, vì sau khi sử dụng các loại dụng cụ phòng thí nghiệm bạn cần vệ sinh để sử dụng lại. Và nếu chúng ta làm khô tự nhiên thì sẽ rất mất thời gian và không hiệu quả
  • Bên cạnh đó tủ sấy còn giúp bạn diệt khuẩn và tiệt trùng các dụng cụ thí nghiệm, các sản phẩm đầu vào hoặc đơn giản là một công đoạn cần thiết để diễn ra phản ứng hóa học như mong đợi

Quy trình khử trùng dụng cụ đó gồm nhiều giai đoạn như: xử lý dụng cụ trước khi rửa – rửa – khử trùng- bảo quản. Tủ sấy phục vụ trong phòng thí nghiệm được dùng trong việc khử trùng dụng cụ thí nghiệm.

Các loại tủ sấy phòng thí nghiệm được sử dụng như:

Các phòng thí nghiệm hiện nay sử dụng 2 loại tủ sấy: 

  • Tủ sấy đối lưu tự nhiên: Tủ sấy này phù hợp với các dụng cụ thí nghiệm bằng thuỷ tinh. Được thiết kế bên ngoài có 1 bảng điều khiển có phép chúng ta tuỳ chọn các yếu tố như: nhiệt độ sấy, thời gian sấy và tốc độ gia nhiệt của máy
  • Tủ sấy đối lưu cưỡng ép: tủ sấy sử dụng công nghệ đối lưu cưỡng bức có nhiều tính năng ưu việt hơn tủ sấy đối lưu tự nhiên ở điểm tốc độ gia nhiệt của máy rất nhanh, độ đồng nhất nhiệt độ trong máy đạt mức độ cao và nhiệt độ máy chính xác gần như hoàn toàn với nhiệt độ chúng ta điều chỉnh. Đặc biệt các tủ sấy đối lưu cưỡng bức chất lượng cao còn có khả năng lập trình chế độ tự động cho từng loại dụng cụ khác nhau.

Sau khi xác định được nhiệt độ cần thiết để sấy sản phẩm và nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn loại tủ sấy phòng thí nghiệm phù hợp với đặc điểm nghiên cứu và mức chi phí cho đầu tư tủ sấy.

Dịch vụ hiệu chuẩn tủ sấy phòng thí nghiệm

Tìm hiểu thêm về Hiệu chuẩn là gì? Kiểm định là gì?

Hiệu chuẩn tủ sấy là một trong những dịch vụ hiệu chuẩn nhiệt độ tại Hiệu Chuẩn vietCALIB®. Hiểu rõ được tầm quan trọng của tủ sấy đối với phòng thí nghiệm, Trung Tâm chúng tôi cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ hiệu chuẩn tận nơi.

Sử dụng dịch vụ hiệu chuẩn tận nơi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, không mất chi phí và thời gian vận chuyển tủ sấy, hạn chế những rủi ro hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU  HIỆU CHUẨN – BẢO TRÌ THIẾT BỊ THÍ NGHIỆM, MÔI TRƯỜNG, CÔNG NGHIỆP – VUI LÒNG LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM  HIÊU CHUẨN – KHOA HỌC CÔNG NGHỆ vietCALIB®

Địa chỉ HCM Office: Số N36, Đường số 11, Phường Tân Thới Nhất,  Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh
Hà Nội Office: Tầng 1, Toà nhà Intracom Building, 33 Đường Cầu Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội
Đà Nẵng Office: Số 10, Đường Lỗ Giáng 05, Phường Hoà Xuân, Quận Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng
Hotline 0926 870 870
Email loi.phung@vietcalib.vn 
Website https://www.vietcalib.vnhttp://www.hieuchuanvietcalib.vn
zalo chat
Nhận Báo giá
0926 870 870
0961 661 788