Cách lựa chọn thước đo lỗ phù hợp nhất 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thước đo lỗ khác nhau đa dạng về mẫu mã chủng loại cũng như chất lượng. Vậy làm thế nào khách hàng có thể lựa chọn được loại thước đo lỗ phù hợp với nhu cầu của mình nhất ? Giá thành lại tốt nhất ? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho quý khách “Cách lựa chọn thước đo lỗ phù hợp nhất” để quý khách lựa chọn được sản phẩm ưng ý cho mình.

Khái quát về thước đo lỗ

Là một dụng cụ đặc biệt được sử dụng để đo chính xác đường kính bên trong hoặc kích thước của lỗ khoan, lỗ trong các chi tiết hoặc trong các loại ống. Hiện nay, trên thị trường hiện có các loại thước đo lỗ chính sau đây: Telescopic, lỗ nhỏ và loại có kèm với đồng hồ so.

Thước đo lỗ Telescopic là gì ?

Đây là loại thiết bị được sử dụng để đo kích thước bên trong của lỗ bằng cách chuyển kích thước bên trong đến một công cụ đo khác. Công cụ đo đó thường là một panme hoặc một thước cặp.

Thước đo lỗ sẽ được khóa bằng cách xoay đầu có khía của tay cầm và khi tiến hành đo,  thước sẽ được đưa vào một góc nhỏ với lỗ, nhẹ nhàng khóa lại với kích thước lớn hơn một chút so với lỗ ở góc đó. Sau đó, lắc tay cầm từ bên này sang bên kia, từ từ di chuyển tay cầm qua lỗ khoan đến phía bên kia. Sau đó sẽ được lấy ra và đo bằng sự trợ giúp của một panme hoặc một thước cặp.

Thước đo lỗ nhỏ là gì ?

Ban đầu được đặt nhỏ hơn đường kính đo được. Sau đó nó được đưa vào lỗ khoan và được điều chỉnh bằng cách xoay núm xoay tại chân đế, cho đến khi cảm nhận được áp lực có mức độ nhẹ khi máy đo được di chuyển trong lỗ khoan. Sau đó được lấy ra và đo bằng thước cặp hoặc panme.

Thước đo lỗ có kèm theo đồng hồ so là gì ?

Khác với hai loại thước đo lỗ bên trên, với thước đo lỗ có kèm theo đồng hồ so được chia làm các phần chính như sau: đồng hồ so ( kiểu cơ hoặc điện tử), trục đo, đầu đo ( đe & điểm tiếp xúc). Và khi đo các bạn có thể kiểm tra được trực tiếp kết quả đo ngay trên thiết bị. Giúp thao tác đo của các bạn được tiện lợi- nhanh chóng- chính xác hơn.

Những lợi ích của việc sử dụng thước đo lỗ 

Khi tiến hành thao tác đo đạc và kiểm tra kích thước của bất cứ vật gì nói chung và kiểm tra đường kính lỗ nói riêng thì độ chính xác luôn được đặt lên hàng đầu. Vì thế để đảm bảo độ chính xác cho kết quả đo chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thước đo lỗ. Đây là thiết bị chuyên dụng được thiết kế cho nhu cầu đo lỗ, đặc biệt là loại thước đo lỗ có bao gồm đồng hồ so đây là loại thước đo lỗ tốt nhất. Chỉ cần một loại thiết bị mà bạn vừa có thể dễ dàng tiến hành thao tác đo vừa có thể kiểm tra kết quả đo một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí mà vẫn mang đến hiệu quả cao nhất.

Trở thành một thiết bị đo phổ biến cho những người làm kỹ thuật

Cùng với panme, đồng hồ so hay thước cặp thì thước đo lỗ dần trở thành một thiết bị đo phổ biến cho những người làm trong  ngành kỹ thuật như  kỹ sư, thợ cơ khí, thợ máy,…. Giúp họ thực hiện thao tác đo đạc một cách nhanh chóng chính xác nhất. Ngoài ra thước đo lỗ có thể được sử dụng ở bất kỳ nơi đâu từ trong nhà máy, công xưởng cho đến ra ngoài công trường. Một số loại thước đo lỗ còn được thiết kế để sử dụng cho công tác hiệu chuẩn trong phòng thí nghiệm.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU  HIỆU CHUẨN – BẢO TRÌ THIẾT BỊ THÍ NGHIỆM, MÔI TRƯỜNG, CÔNG NGHIỆP – VUI LÒNG LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM  HIÊU CHUẨN – KHOA HỌC CÔNG NGHỆ vietCALIB®

Địa chỉ HCM Office: Số N36, Đường số 11, Phường Tân Thới Nhất,  Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh
Hà Nội Office: Tầng 1, Toà nhà Intracom Building, 33 Đường Cầu Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội
Đà Nẵng Office: Số 10, Đường Lỗ Giáng 05, Phường Hoà Xuân, Quận Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng
Cần Thơ Office: Số 275, Đường Xuân Thuỷ, Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Hotline

1900 066870

0926 870 870 (Miền Nam) | 0812 870 870 (Miền Bắc) | 0948 870 870 (Toàn quốc)

Email info@vietcalib.vn
Website https://www.vietcalib.vnhttp://www.hieuchuanvietcalib.vn
zalo chat
Nhận Báo giá
0926 870 870
0961 661 788