Quy trình hiệu chuẩn tủ ấm BOD

     nuôi cấy vi sinh tại nhiệt độ thấp các vi sinh vật nhậy cảm nhiệt, nuôi cấy mốc , kháng sinh, enzyme, thử nghiệm kiểm tra chất lượng bảo quản thực phẩm nông sản.
 
Điều kiện hiệu chuẩn
  • Khi tiến hành hiệu chuẩn phải đảm bảo các điều kiện sau đây:
    • Nhiệt độ môi trường : 27° C ± 5 °C
    • Độ ẩm môi trường : 50%RH ± 20% RH
    • Điện áp nguồn cung cấp phải ổn định, không được thay đổi quá 10% so với giá trị danh định           
Chuẩn bị hiệu chuẩn
  • Trước khi tiến hành  hiệu chuẩn cần thực hiện các công việc chuẩn bị sau:
    • Vệ sinh thiết bị tủ BOD cần hiệu chuẩn.
    • Kiểm tra tình trạng hoạt động tủ BOD cần hiệu chuẩn theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
    • Chuẩn bị các nhiệt kế tự ghi chuẩn, rồi đặt các đầu dò nhiệt kế chuẩn vào tủ BOD.
    • Các đầu đo nhiệt kế chuẩn được lắp cố định phân bố đều trong tủ BOD, phân bố theo các góc của một hình khối lăng trụ, các điểm đo không gian của đầu đo nhiệt độ chuẩn được đặt cách thành tủ BOD cho phù hợp.
Quy trình hiệu chuẩn tủ BOD
Bước 1: Kiểm tra bên ngoài
  • Kiểm tra bên ngoài theo các yêu cầu sau đây:
    • Xem xét và ghi các thông tin  về tên, nhãn hiệu, kiểu /loại, số hiệu, chỉ thị nhiệt độ, phạm vi hoạt động, độ phân giải của tủ theo thiết kế của nhà sản xuất.
    • Tủ BOD không bị nứt, vỡ.
Bước 2: Kiểm tra kỹ thuật
  • Kiểm tra kỹ thuật theo các yêu cầu sau đây:
    • Xem xét tình trạng hoạt động của tủ nhiệt khi cung cấp điện áp danh định được ghi trên nhãn.
    • Hệ  điều khiển các chức năng hoạt động tốt.
    • Bộ chỉ thị nhiệt độ hoạt động ổn định, không có hiện tượng thay đổi đột ngột, biến động. Đối với bộ khiển chỉ thị hiện số, các số hiển thị phải rõ nét, không bị mờ hoặc mất nét; Đối với bộ khiển chỉ thị tương tự, vạch chia phải còn đầy đủ, không bị nhoè hoặc mất chữ số, kim chỉ thị không bị ma sát hoặc kẹt kim.
    • Các bộ phận khác của tủ BOD hoạt động không có dấu hiệu bất thường.
Bước 3: Kiểm tra đo lường
  • Trình tự kiểm tra tại một điểm nhiệt độ của tủ BOD:
    • Đặt nhiệt độ của tủ BOD tương ứng điểm hiệu chuẩn đầu tiên và cho tủ  hoạt động.
    • Sau khi nhiệt độ của tủ BOD  đạt đến trạng thái ổn định tùy theo đặc tính kỹ thuật của tủ BOD, quan sát bộ chỉ thị thấy nhiệt độ dao động xung quanh một giá trị tương ứng hoặc lân cận với giá trị nhiệt độ được cài đặt.
    • Tiến hành ghi giá trị nhiệt độ của bộ chỉ thị. Lấy các số liệu để tính trung bình và lưu (ghi) các giá trị của từng nhiệt kế chuẩn. Số lần ghi và thời gian ghi nhiệt độ sao cho đủ để có thể xác định được nhiệt độ cực đại, cực tiểu và trung bình của của từng nhiệt kế chuẩn đo nhiệt độ.
Xử lý chung
  • Tủ BOD đạt tất cả các yêu cầu kiểm tra  được dán tem và cấp giấy chứng nhận hiệu chuẩn.
  • Chu kỳ hịệu chuẩn : được khuyến nghị là 1 năm.

Hãy liên lạc theo thông tin bên dưới để hưởng thật nhiều ưu đãi.

CÔNG TY TNHH KHOA HỌC CÔNG NGHỆ vietCALIB®
VP HCM N36-11 Street, 38 ha Resettlement Area, Tan Thoi Nhat ward, Dis.12, HCM city
VP Đà Nẵng 59 Phạm Tu str., Phuoc My ward, Son Tra Dist., Da Nang
VP Hà Nội 138 Phuc Dien str., Xuan Phuong ward, Nam Tu Lien Dist., HaNoi
Hotline 1900 066 870
Email Sales@vietCALIB.vn 
Website https://vietcalib.vn/
zalo chat
Nhận Báo giá
0948 870 870
0932 66 44 22