Dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị đo trong phòng thí nghiệm

Dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị đo trong phòng thí nghiệm

Bạn đã làm việc trong phòng thí nghiệm, thường xuyên sử dụng các thiết bị đo. Công việc của bạn đòi hỏi tính chính xác cao. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin các thiết bị phòng thí nghiệm bạn cần có và dịch vụ hiệu chuẩn các thiết bị này.

Các thiết bị phòng thí nghiệm hay sử dụng

Thiết bị phòng thí nghiệm là những dụng cụ quan trọng và cần thiết để thực hiện những cuộc nghiên cứu khoa học. Những thiết bị cần có trong 1 phòng nghiên cứu.
Các thiết bị phòng thí nghiệm: 

Dụng cụ thủy tinh:

 • Ống nghiệm là thiết bị thí nghiệm rất quan trọng để thực hiện việc thử nghiệm các hóa chất. Ống nghiệm có thể được đậy bằng nút bông không thấm nước, silicon, nắp nhôm hay inox.
 • Đèn cồn dùng để đốt nóng và thực hiện những phản ứng liên quan đến nhiệt độ. Lưu ý khi sử dụng đèn cồn cần sử dụng cẩn thận để tránh làm ảnh hưởng đến các thiết bị thí nghiệm khác.
 • Cốc thủy tinh: để đựng các hóa chất sau khi phản ứng xong.
 • Bình cầu đáy bằng và đáy tròn, bình tam giác.
 • Các loại ống đong, ống hút

Nhiệt kế: Các nhiệt kế bạn nên có trong phhòng thí nghiệm có khoảng chia độ 0,2 độ C hoặc ít hơn. Các nhiệt kế chuẩn nên dùng loại chi độ đến 0,1 độ C, dải nhiệt đo từ 0 độ C – 100 độ C.
 

Máy đo pH:  dùng để xác định pH của môi trường nuôi cấy hoặc các dung dịch hoá chất trong phòng thí nghiệm. Bạn nên sử dụng máy đo pH có độ chính xác là 0,1 đơn vị.
Xem thêm nội dung về máy đo pH tại đây
 

Cân: Cân phân tích điện tử được sử dụng nhiều các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu hoặc bệnh viện, nơi đòi hỏi sai số cực kỳ nhỏ, dùng cho việc nghiên cứu để cân sản phẩm mẫu vật có trọng lượng rất nhỏ. 
Xem thêm nội dung về cân phân tích tại đây
 

Máy cất nước: Dùng để tạo nước cất pha chế môi trường, dung dịch,….
 

Tủ sấy: tủ sấy rất cần thiết trong phòng thí nghiệm, giúp bạn sấy khô dụng cụ hoặc khủ trùng bằng phương pháp khô. Nhiệt độ sấy thông thường khoảng 180 – 200 độ C
 

Máy lắc: Máy lắc dùng để đảo trộn môi trường, tăng cường oxi tan trong nước, tránh để các hóa chất bị lắng xuống dưới đáy bình thí nghiệm.

Dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị đo trong phòng thí nghiệm 

Hiệu chuẩn vietCALIB® cung cấp đến bạn dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị đo trong phòng thí nghiệm. Các dịch vụ hiệu chuẩn chính bao gồm hiệu chuẩn dung tích, hiệu chuẩn cân phân tích, hiệu chuẩn máy đo pH, hiệu chuẩn tủ sấy, hiệu chuẩn máy lắc.

Dịch vụ hiệu chuẩn dung tích:

Chúng tôi cung cấp cho bạn các dịch vụ hiệu chuẩn, kiểm định thiết bị đo lường dung tích, bao gồm các dịch vụ hiệu chuẩn:

 • Burette
 • Dispenser
 • Pipet piston
 • Pipet thủy tinh
 • Bình định mức thủy tinh
 • Cốc thí nghiệm, bình tam giác
 • Ống đong, ca đong, bình đong

Dịch vụ hiệu chuẩn cân phân tích.

Vì cân phân tích điện tử yêu cầu về tính chính xác cao nên việc hiệu chuẩn cân phân tích rất quan trọng. Hiệu chuẩn có định kỳ sẽ giúp giảm tối đa các sai sót trong quy trình, sản phẩm.
 

Hiệu chuẩn máy đo pH

Xác định pH ở trong đất, nước, mẫu thí nghiệm … là việc làm phổ biến hiện nay bởi nồng độ pH có tác động trực tiếp đến sự sinh trưởng và phát triển của sinh vật, ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng như là công việc thường xuyên tại các phòng y tế, thí nghiệm hiện nay.
Để chắc chắn các phép đo chính xác và đáng tin cậy, bạn cần phải thực hiện hiệu chuẩn máy đo pH.
Xem thêm nội dung hiệu chuẩn máy đo pH tại đây

Hiệu chuẩn máy lắc

Máy lắc được sử dụng cho các ứng dụng vi sinh vật, nuôi cấy mô, nuôi cấy tế bào, sinh hóa, sinh học phân tử, môi trường, …..trong  điều kiện nhiệt độ phòng. Hiệu chuẩn tốc độ lắc định kỳ rất quan trọng nhằm đem lại kết quả tốt nhất.
Bạn muốn hiệu chuẩn máy lắc, xem thêm tại đây

Hiệu chuẩn tủ sấy

Hiệu chuẩn tủ sấy nằm trong dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị đo lường nhiệt tại Hiệu Chuẩn vietCALIB®.
Hiệu chuẩn tủ sấy nhằm giúp phòng thí nghiệm đảm bảo một môi trường nhiệt độ chuẩn xác thích hợp cho các hoạt động thí nghiệm .

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU  HIỆU CHUẨN – BẢO TRÌ THIẾT BỊ THÍ NGHIỆM, MÔI TRƯỜNG, CÔNG NGHIỆP – VUI LÒNG LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM  HIÊU CHUẨN – KHOA HỌC CÔNG NGHỆ vietCALIB®

Địa chỉ HCM Office: Số N36, Đường số 11, Phường Tân Thới Nhất,  Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh
Hà Nội Office: Tầng 1, Toà nhà Intracom Building, 33 Đường Cầu Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội
Đà Nẵng Office: Số 10, Đường Lỗ Giáng 05, Phường Hoà Xuân, Quận Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng
Hotline 0926 870 870
Email loi.phung@vietcalib.vn 
Website https://www.vietcalib.vnhttp://www.hieuchuanvietcalib.vn
zalo chat
Nhận Báo giá
0926 870 870
0961 661 788